Hotline : 024.2210.8888 Bảo hành : 0966.888.887
Các vấn đề thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục hiệu quả

Xe đạp điện hiện nay cũng đang rất phổ biến trên thị trường bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Dòng xe này mang lại sự an toàn trong khi di chuyển và có thiết kế nhỏ gọn tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng được một thời gian bạn có thể gặp một vài vấn đề trục trặc. Vậy cách giải quyết những tình huống này như thế nào?

Xe đạp điện là dòng xe được ưa chuộng nhất 

Có thể nói, nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về thị trường xe thì bạn sẽ nhận ra rằng xe đạp điện đang trở thành xu hướng được yêu thích nhất hiện nay. Dòng xe này mang đến nhiều ưu điểm đặc biệt trong việc tham gia giao thông bởi nó an toàn và không tốn nhiều chi phí nhiên liệu.

Dòng xe đạp điện hiện đang có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng. Chính vì thế, khách hàng khi lựa chọn sẽ có thêm nhiều phương án cho mình. Tại Thế Giới Xe Điện hiện nay cũng liên tục cập nhật thêm nhiều hãng xe mới được đánh giá cao nên bạn có thể tham khảo sao cho phù hợp với sở thích của cá nhân mình.

Xe đạp điện trở thành xu hướng được yêu thích nhất

Các vấn đề lỗi của xe đạp điện là gì?

Xe đạp điện dù là một trong những dòng xe phổ biến có nhiều ưu điểm tuy nhiên nso vẫn thường xuyên gặp phải một vài lỗi sau một thời gian sử dụng. Vậy các lỗi này bao gồm những tình trạng nào?

Vặn tay ga xe đạp điện không chạy

Đây là một trong những trường hợp thường xuyên diễn ra khiến nhiều người lo lắng và có thể bị lỡ các cuộc hẹn. Tình huống này thường xuất phát từ các nguyên nhân như bình điện bị yếu hoặc hỏng, tay phanh bị lỗi bất chợt, hỏng IC hoặc ổ khóa điện đang bị chập chờn,...

Khi gặp phải trường hợp này, đầu tiên bạn có thể kiểm tra phần hệ thống phanh để xem nó có bị lỗi hay không, nếu có bạn sẽ dễ dàng sửa lỗi này ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu nó thuộc vào các tình huống còn lại thì bạn nên mang ra các đại lý, cửa hàng bảo dưỡng xe đạp điện.

Trường hợp xe đạp điện vặn ga không hoạt động

Trường hợp lỗi hệ thống đồng hồ điện của xe

Đây cũng là trường hợp thường xuyên xảy ra với các dòng xe đạp điện, mặc dù nó không khiến bạn không thể di chuyển nhưng bạn sẽ không biết được mức năng lượng pin hiện tại để tiến hành sạc. Nguyên nhân của tình huống này thường là do phần giắc cắm từ xe với bình điện bị lỏng hoặc ở phần các đấu mối. 

Khi gặp phải trường hợp này, đầu tiên bạn cần phải kết hợp ánh sáng và kiểm tra các mối nối giữa bình điện với xe để đảm bảo năng lượng điện vẫn đang hoạt động. Trong trường hợp mối nối bị đứt, bạn hãy mang đến tiệm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Xe đạp điện sạc nhanh đầy nhưng sụt pin nhanh

Nếu trong trường hợp bạn sạc pin cho xe đạp điện và cột pin lên rất nhanh thì đây chính là tình trạng pin ảo và nó cảnh báo việc pin đã bị chai hoặc hư hỏng sau một khoảng thời gian sử dụng. Lúc này, bạn cần phải đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để được các chuyên gia đánh giá tình trạng pin để có các biện pháp tiếp theo.

Xe đạp điện thường xuyên gặp phải tình trạng chai và hỏng hóc pin/bình ắc quy. Chính vì vậy bạn cần phải có các phương án dự phòng phòng tránh tình huống này xảy ra. Dưới đây là một vài lưu ý vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của xe:

  • Trong quá trình sạc pin, bạn không được sạc quá đầy hoặc sạc ngắt quãng vì đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai/hỏng pin và bình ắc quy của xe. Đặc biệt, bạn không được phép sạc qua đêm vì nó có thể gặp trường hợp quá tải dòng khiến việc cháy nổ có thể diễn ra.

  • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ pin và ắc quy của xe để đảm bảo giữ được hiệu suất tốt nhất. Đồng thời, nếu bạn muốn thay linh kiện cần đến các địa chỉ uy tín, Thế Giới Xe Điện là một trong những đại lý phân phối xe đạp điện nổi bật được nhiều khách hàng tin tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Trường hợp lỗi hỏng hóc ở pin và bình ắc quy

Xe đạp điện không vào điện khi tiến hành sạc

Xe đạp điện cũng thường xuyên gặp phải lỗi sạc nhưng không vào điện. Điều này thường xuyên xảy ra với những dòng xe đã qua nhiều năm sử dụng bởi nó sẽ không còn đạt được hiệu suất như mong muốn.  

Trong trường hợp bạn thấy xe điện không vào điện thì ngoài vấn đề liên quan đến pin và ắc quy thì nó còn do bộ sạc bị hỏng hoặc dây bị chập cháy bên trong. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra hoặc để đảm bảo hiệu quả nhất có thể thay thế ngay bộ sạc mới. Hiện nay tại Thế Giới Xe Điện cũng cung cấp đa dạng linh kiện phù hợp với các dòng xe nên bạn hãy tham khảo.

Đầu xe đạp điện khó khăn trong việc điều khiển

Trong một trường hợp khác nếu bạn thấy khó khăn trong việc điều khiển đầu xe đạp điện thì hãy phải kiểm tra ngay để nếu gặp lỗi còn bảo dưỡng kịp thời vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi tham gia giao thông. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do bị khô dầu hoặc bị siết chặt.

Chính vì vậy, bạn cần phải kiểm tra để nới lỏng cổ phốt rồi sau đó tra dầu vào phần vòng bi để các phần của xe được trơn hơn, tránh tình trạng bị cứng khó khăn trong việc điều khiển. Trường hợp này bạn có thể dễ dàng xử lý ngay tại nhà, tuy nhiên trong trường hợp đã thử nhưng vẫn xe vẫn không ổn định thì bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra bảo dưỡng.

Lỗi thiếu dầu ở phần đầu xe đạp điện

Kết luận

Dòng xe đạp điện hiện nay đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, tuy nhiên các loại xe này vẫn có thể gặp trục trặc sau một khoảng thời gian sử dụng. Chính vì vậy, bạn hãy nắm bắt hết những tình huống trên và ghi nhớ cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

 


Các thông tin mới đăng :
  • Xe máy 50cc - Xe điện| Thế Giới Xe Điện
  • Xe máy 50cc - Xe điện| Thế Giới Xe Điện
  • Xe máy 50cc - Xe điện| Thế Giới Xe Điện
  • Tin tức nổi bật